lnwshop logo

บทความ

ตำรายา แก้นิ่วในไต ด้วยแตงกวา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
ตำรายาแก้นิ่วในไตจากแตงกวา1. แตงกวาขนาดยาว 1 คืบ2. สารส้มตำละเอียด 2 ช้อนชาพูน3. น้ำอ้อยสด 1/2 แก้ว4. น้ำสับปะรดสด 1/2 แก้ววิธีทำตัดจุกแตงกวาออก ควักเอาเมล็ดออก ใส่สารส้มตำละเอียดลงไป แล้วห่อด้วยกระดาษ ฟรอย นำไปวางไว้บนเตาถ่านในแนวตั้ง ให้สามารถเห็นข้างในได้ว่าสารส้มและเนื้อแตงกวาละลายเป็นน้ำหรือยัง หากละลายแล้ว ทิ้งไว้ให้เย็น แ…
เคล็ดลับ... การเลือกอาหาร " ห่างไกล เบาหวาน "
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
อาหารไม่หวาน ที่เสี่ยงโรคเบาหวานสุด ๆ1. แป้ง ตัวอย่างแป้งที่ทานมากๆ อาจเสี่ยงโรคเบาหวาน- ข้าวขาว- ขนมปังขาว- มันฝรั่ง- ซาลาเปา หมั่นโถ ขนมจีบ เกี๊ยวทอด- ขนมจีน- เส้นก๋วยเตี๋ยว- แป้งพิซซ่า 2. ไขมัน ตัวอย่างไขมันที่ทานมากๆ อาจเสี่ยงโรคเบาหวาน- หมูย่าง เนื้อย่างติดมัน- เบคอน หมูสามชั้น- ข้าวขาหมู หนังหมู- ชีส (ไขมันนม) 3. อาหารรสจั…
Tags :
สมุนไพรในบ้าน แก้ปวดหัว ปวดท้ายทอย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
อาการปวดอวัยวะเบื้องบน อย่างเช่น คอเคล็ด คอตกหมอน ปวดศีรษะด้านหลังบริเวณท้ายทอย ปวดขมับ ปวดหัวข้างเดียว อาการเหล่านี้ หลายท่านคงเคยประสบพบปัญหาบ้างอาการปวดหัว ปวดขมับ เอาว่านหางจระเข้มาปอกเปลือก ลอกเอาวุ้นมาเป็นชิ้นบาง ๆ ใช้ปูนแดงสำหรับกินกับหมากทาบางๆ บนวุ้นว่าน แล้วนำมาแปะไว้ที่ขมับทั้งสองข้าง สักครู่เดียวอาการปวดจะค่อยทุเลาลง…
Tags :
กินอะไรให้ ห่างไกล เบาหวาน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
อาหารที่มีความสัมพันธ์กับผู้ที่ป่วย เป็นโรคเบาหวานมากที่สุดคืออาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรต เช่น ข้าว ขนมปัง ข้าวโพด เนื่องจากจะสามารถย่อย เป็นน้ำตาลกลูโคสและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย ส่วนกลุ่มอาหารที่ไม่สามารถ ถูกย่อยได้ด้วยระบบน้ำย่อยปกติ ได้แก่ ใยอาหาร โดยอาหารที่มีใยอาหารสูงจะทำให้อัตราการดูดซึมของคาร์โบไฮเดรต เข้าสู่ร่างกายลดลง …
Tags :
กินอย่างไร ไม่ให้ น้ำตาลพุ่ง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
1. การควบคุมอาหารกินอาหารให้ครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ ปริมาณอาหารก็ต้องได้สัดส่วนที่เหมาะสม ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป เพราะหากกินอาหารในปริมาณมากก็อาจมีผลทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่หากกินอาหารในปริมาณน้อย ไม่เพียงพอต่อความต้องการร่างกายก็จะทำให้ระดับน้ำตาล ในเลือดต่ำจนเกิดอันตรายแนะนำให้กินอาหารจำพวกข้าวกล้อง ข้าวโอ…
Tags :
ทำไม? สารในเห็ดหลินจือ ถึงลดความเสี่ยงมะเร็ง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
เห็ดหลินจือ มีตัวยาและสารอาหารที่สำคัญที่จะต้าน " โรคมะเร็ง " ดังนี- เห็ดหลินจือ จะเข้าไปกระตุ้นเซลล์เพชรฆาต ที่มีชื่อว่าอินเตอร์ฟินรอนแกรมม่า ให้ทำหน้าที่ตัดวงจรลุกลามของเชื้อมะเร็งโดยตรง และมีสาร SOD ช่วยให้ร่างกายกระตุ้นออร์โมนที่ผลิตสารต้านอนุมูลอิสระ ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ- สารเยอรเมเนียม ในเห็ดหลินจือจะช่วยเพิ่มออกซ…
Tags :
ไขมันในเส้นเลือด ลดได้ด้วยเห็ดหลินจือ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
มารู้จักไขมันในเส้นเลือดกันเถอะไขมันในเส้นเลือดที่มีความสำคัญทางการแพทย์แบ่งได้เป็น 2 ชนิดคือ คลอเรสเตอรอล (Cholesterol) และไตรกลีเซอไรค์ (Triglyceride) โดยไขมันทั้ง 2 ตัวนี้ เป็นพลังงานที่ร่างกายจำเป็นต้องใช้คลอเรสเตอรอลและไตรกลีเซอไรค์ เป็นไขมันชนิดหนึ่งที่อยู่ในกระแสเลือดซึ่งไขมันทั้ง 2 ชนิดนี้เกิดจาก1. อาหารที่รับประทาน ได้แ…
Tags :
กินยาเบาหวาน ช่วยรักษา หรือ " ทำไตพัง "
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 เดือนที่ผ่านมา
ยาส่วนใหญ่เป็น ผลข้างเคียงจากยาโดยตรง มียาเพียงส่วนน้อยที่มีการสะสม ยาที่พบว่าทำให้ตับ ไต มีปัญหา ส่วนใหญ่คือ- ยาแก้ปวด ยาลดการอักเสบ ซึ่งใช้ช่วงระยะเวลาสั้น ๆ แต่คนไข้มัก จะไปซื้อกินเองนาน ๆ หรือไปขอฉีดยาบ่อย ๆ - สเตียรอยด์ : คนไข้ไม่ได้ตั้งใจซื้อหรอกครับ แต่มักได้มาในรูปยาชุด ยาลูกกลอน หรือเป็นหวัดแล้วไปขอฉีดยากันนั่นแหละ - ยา…
Tags :
" 8 ผักพื้นบ้าน ต้านโรคมะเร็ง "
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 เดือนที่ผ่านมา
1. ผักแพวมีสรรพคุณป้องกันและต่อต้านมะเร็ง อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลากหลาย อาทิ วิตามินเอ, วิตามินบี, วิตามินซีแคลเซียม, ธาตุเหล็ก ฟอสฟลอรัส, คาร์โบไฮเดรต, โปรตีน นิยมนำมากินกับลาบ น้ำตก น้ำพริก ใส่ในสลัด ปอเปี๊ยะสด2. ผักเหลียงแถมยังมีคุณประโยชน์มากมายไม่ว่าจะช่วยบำรุงสายตา บำรุงผิวพรรณ แถมยังป้องกันและต่อต้านมะเร็งอีกด้วย 3.…
Tags :
สรรพคุณ เจียวกู่หลาน ที่เค้าว่าดี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 เดือนที่ผ่านมา
เจียวกู่หลาน สรรพคุณเด็ดน่ารู้- ชะลออาการต่างๆ ที่มาพร้อมกับอายุที่มากขึ้น เช่น ฟื้นฟูสภาพร่างกายโดยรวมให้แข็งแรง ฟื้นฟูความจำ นอนหลับสบาย อาการปวดเอวปวดหลังดีขึ้น เป็นต้น- ต้านมะเร็ง และช่วยควบคุมการเจริญเติบโตของมะเร็ง จะกินเพื่อป้องกัน หรือช่วยลดอาการของมะเร็งก็ได้- ลดคอเลสเตอรอล ลดไขมันในเลือด- ลดความดันโลหิต- บำรุงหัวใจให้แ…
Tags :
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 270 บทความ

ติดต่อเรา

089-146-5653 , 095-562-2452
facebook

หน้าที่เข้าชม1,159,866 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด758,633 ครั้ง
เปิดร้าน27 ก.ย. 2556
ร้านค้าอัพเดท22 ก.พ. 2561

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
× CLOSE
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก