lnwshop logo

บทความ

สรรพคุณ เจียวกู่หลาน ที่เค้าว่าดี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 วันที่ผ่านมา
เจียวกู่หลาน สรรพคุณเด็ดน่ารู้- ชะลออาการต่างๆ ที่มาพร้อมกับอายุที่มากขึ้น เช่น ฟื้นฟูสภาพร่างกายโดยรวมให้แข็งแรง ฟื้นฟูความจำ นอนหลับสบาย อาการปวดเอวปวดหลังดีขึ้น เป็นต้น- ต้านมะเร็ง และช่วยควบคุมการเจริญเติบโตของมะเร็ง จะกินเพื่อป้องกัน หรือช่วยลดอาการของมะเร็งก็ได้- ลดคอเลสเตอรอล ลดไขมันในเลือด- ลดความดันโลหิต- บำรุงหัวใจให้แ…
Tags :
เบาหวาน + ไขมัน เป็นพร้อมกัน ยิ่งอันตราย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 วันที่ผ่านมา
ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานร่วม กับมีระดับไขมันในเลือดที่สูงมีโอกาสเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ และสมองได้มากขึ้น ซึ่งทั้งสองโรคนี้ แท้จริงแล้วมีสาเหตุการเกิดร่วมกันอย่างหนึ่ง คือ “อาหาร” หรือที่เรามักได้ยินบ่อยๆ ว่า “You are what you eat” กล่าวคือ ถ้าเราเลือกที่จะรับประทานอาหารกลุ่มที่มีน้ำตาลและไขมันสูงเป็นประจำ เช่น…
อาการของโรคตับ สังเกตุยังไง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 วันที่ผ่านมา
อาการของโรคตับ เช็กให้ชัดเข้าข่ายโรคตับแข็งหรือยัง ?อาการของโรคตับแข็งในระยะเริ่มแรก จะไม่แสดงออกอย่างชัดเจน ดังนั้นผู้ป่วยโรคตับแข็งจึงไม่ค่อยรู้ตัว โดยอาการของโรคตับแข็งที่พอจะสังเกตได้มีดังนี้- ท้องอืด ท้องเฟ้อ คล้ายอาหารไม่ย่อย- รู้สึกอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย เบื่ออาหาร คลื่นไส้ อาเจียน น้ำหนักลด- รู้สึกเจ็บบริเวณชายโครงขวาเล็ก…
Tags :
" ปวดตับ " อย่ามองข้าม
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
“ปวดตับ” เป็นปัญหาหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามแล้วจะรู้ได้อย่างไรว่า เมื่อไรควรไปพบแพทย์ เรามีสัญญาณอันตรายที่เตือนว่า ตับของคุณเริ่มมีปัญหาแล้วคือ 1. อาการปวดจุก หรือแน่นชายโครงขวา ซึ่งเป็นที่อยู่ของตับ อาจเพราะมีการอักเสบของเนื้อตับ หรือเกิดจากก้อนเนื้องอกภายในเนื้อตับ2. ดีซ่าน คือ ภาวะที่มีการคั่งของเม็ดสีน้ำดี ซึ่งสร้าง…
Tags :
วิธีดื่ม กาแฟ อย่างชาญฉลาด ปราศจากโรค
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ดื่มกาแฟอย่างไรให้ สุขภาพไม่เสียและมีแต่ได้ วันนี้ AU Farm มีเคล็ดลับดี ๆ ในการดื่มกาแฟมาฝากคะ - วันละแก้วก็พอแม้ร่างกายแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน แต่การดื่มกาแฟวันละแก้วน่าจะพอดีแล้วกับร่างกาย หรืออาจเพิ่มอีกแก้วในบางวันที่ต้องการความกระปรี้กระเปร่า- อย่าดื่มตอนท้องว่างผลคือ กรดจะเพิ่มขึ้นในกระเพาะเปล่า ๆ ชวนให้ไม่สบายท้อง และจะเป็…
Tags :
ไม่กินเค็ม ก็เป็น " โรคไต " ได้
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
โรคความดันโลหิตสูง และโรคไตเรื้อรัง เป็นปัญหาทางสาธารณสุขที่สำคัญ ของคนไทย จากการศึกษาความชุกของโรค พบว่า มีประชากรไทยที่เป็นความดันโลหิตสูงได้ถึง 1 ใน 4 ของผู้ใหญ่ หรือกว่า 10 ล้านคน และพบว่า มีประชากรไทยเป็นโรคไตเรื้อรังประมาณ 7 ล้านคน โดยส่วนมากเป็น”โรคไต”ระยะเริ่มต้นอะไรเป็นปัจจัยเสี่ยง ?- กรรมพันธุ์ โรคไตบางชนิด…
Tags :
กินอย่างไร เหมาะกับภาวะโลหิตจาง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ภาวะโลหิตจางหรือผู้รักสุขภาพ ที่ต้องการรับประทานอาหารบำรุงเลือดให้สมบูรณ์ ก็สามารถหาอาหารบำรุงเลือดมารับประทานได้ไม่ยาก เพราะเป็นอาหารที่เราทุกคนต่างคุ้นเคยกันทั้งนั้น ซึ่งอาหารที่ว่านี้มักจะอุดมไปด้วยธาตุเหล็กและโปรตีน ซึ่งสามารถแบ่งเป็นกลุ่มใหญ่ ๆได้ ดังนี้อาหารบำรุงเลือด 8 กลุ่ม- เลือด ตับ เนื้อสัตว์ต่าง ๆ จะมีธาตุเหล็ก ซึ่งธ…
Tags :
โรคแทรกซ้อนเรื้อรังที่เกิดจาก " โรคเบาหวาน "
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานจะพบระดับ น้ำตาลในเลือดสูงมากกว่าปกติ หากไม่มีการควบคุมในเรื่อง ของการรับประทานอาหารและดูแลรักษาสุขภาพอย่างถูกวิธี ปล่อยให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นเป็นเวลานาน จะส่งผลต่อเส้นเลือดที่นำสารอาหารไปอวัยวะในร่างกายจนนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนของโรคเบาหวานต่าง ๆ ทั้งโรคแทรกซ้อนชนิดที่เกิดกับเส้นเลือดขนาดเล็ก (Microvascula…
Tags :
ถั่งเช่าสีทอง บำบัดภูมิแพ้ได้อย่างไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ถั่งเช่ามีสรรพคุณที่โดดเด่นมากในการรักษาโรคภูมิแพ้ หอบหืด ด้วยคุณสมบัติป้องกันการอักเสบ ของเนื้อเยื่อในระบบทางเดินหายใจ ป้องกันการตีบตัวของหลอดลม และที่สำคัญคือทำให้ระบบภูมิคุ้มกัน และสารเคมีที่เกี่ยวข้องภายในร่างกายทำงานอย่างเป็นปกติ ไม่ทำงานเกินหน้าที่จนก่อให้เกิดภูมิแพ้ สารเคมีที่ว่า คือ TH2 และ IgEสารตัวร้ายสำหรับคนเป็นภูมิแ…
Tags :
โรคเบาหวาน " ต้องตัดขา ? "
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ในแต่ละปีพบผู้ป่วยเบาหวานถึง 3 ล้าน 5 แสนคนหรือประมาณ 7 ใน 100 คน และในจำนวนนี้มีผู้ป่วยรุนแรงถึงขั้นต้องตัดขาทิ้งถึง 7 พันรายต่อปี ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขแต่ละปีพบว่ามีผู้ป่วยถูกตัดขาตั้งแต่ระดับนิ้วเท้าจนถึงสะโพกรายใหม่มากกว่า 1 หมื่น 2 พันราย ในจํานวนนี้ต้องใส่ขาเทียม 3 พัน 5 ร้อยราย สาเหตุสาหลักคือผู้ป่วยเบาหวาน และมีคาดกา…
Tags :
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 264 บทความ


ติดต่อเรา

089-146-5653 , 095-562-2452
facebook

หน้าที่เข้าชม1,118,767 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด730,331 ครั้ง
เปิดร้าน27 ก.ย. 2556
ร้านค้าอัพเดท22 ก.ย. 2560

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top